11 Sự thật về con người bill gates

1. Khi ông còn là một chàng trai trẻ theo học tại trường dự bị Lakeside, Bill Gates đã viết ra chương trình máy tính đầu tiên của mình trên một chiếc máy tính hiệu General Electric. Phần mềm đó gọi là trò chơi tic-tac-toe, một trò chơi gần giống với cờ ca-ro và bạn có thể giao đấu cùng với máy tính.

bill-gates2

2. Khi nhà trường biết được kỹ năng lập trình thiên tài của Bill Gates, ông đã được giao cho nhiệm vụ viết phần mềm nhằm phục vụ việc sắp xếp lớp cho các sinh viên. Dĩ nhiên, thiên tài ‘khôn vặt’ đã khéo léo thay đổi code để tự sắp xếp mình vào lớp có nhiều cô nàng xinh đẹp và thú vị.

3. Giống như nhiều doanh nhân thành công khác ở trong lĩnh vực công nghệ, Bill Gates bỏ học từ rất sớm. Ông đã rời khỏi Đại học Havard từ năm 1975 để dành hết tâm sức cho Microsoft.

4. Bill Gates đã từng bị cảnh sát bắt một lần ở New Mexico vào năm 1977 vì ông không có bằng lái và đã vượt đèn đỏ.

bill-gates3

5. Bill Gates vẫn di chuyển bằng máy bay dân dụng cho đến tận năm 1997,dù ông đã có máy bay riêng từ rất lâu nhưng ông vẫn coi đó là sự phô trương không cần thiết.

6. Tài sản đắt giá nhất của Gates bên cạnh chiếc máy bay riêng là một bản thảo khoa học Codex Leicester của hạo sĩ nổi tiếng người Ý Leonardo da Vinci. Ông đã thắng được cuốn sách cổ này trong một cuộc đấu giá vào năm 1994 với mức giá lên tới 30,8 triệu USD (~655 tỷ VND).

bill-gates

7. Mặc dù sở hữu khối tài sản khổng lồ, nhưng Bill Gates đã tuyên bố rằng mỗi người con của ông sẽ chỉ được thừa hưởng 10 triệu USD ( khoảng 213 tỷ VND) – một con số vô cùng chênh lệch so với tổng tài sản lên tới 81,1 tỷ USD ( khoảng 1703 nghìn tỷ đồng) của tỷ phú người Mỹ  này. Ông chia sẻ rằng: ‘Để lại quá nhiều tiền cho con cái sẽ chỉ khiến chúng trở nên vô dụng mà thôi’.

8. Bill Gates cho rằng điều khiến ông hối hận nhất cuộc đời mình là ông đã chẳng biết thêm được một ngoại ngữ nào.

9. Nhưng bù lại, tỷ phú thiên tài này lại đạt điểm SAT ( là điểm thi tuyển sinh đại học ở Mỹ) cực kỳ cao: 1590/1600.

bill-gates4

10. Dù hiện tại dành hầu hết thời gian cho quỹ từ thiện Bill & Melinda Gates của mình, nhưng Bill Gates vẫn làm việc tại Microsoft với chức vị chuyên viên tư vấn, với nhiệm vụ là ‘ghi nhớ mọi thứ, giúp tìm kiếm mọi thứ và chọn lựa những điều nên làm’.

11. Bill Gates đã chia sẻ rằng, nếu dự án Microsoft mà không thành công, ông sẽ thử nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo, vì ông vô cùng có hứng thú với lĩnh vực này, dù ông nằm trong nhóm người hoài nghi về sự tồn tại của ‘siêu trí tuệ’.

bill-gates5