Cách nhận biết ví da cá sấu thật dễ dàng nhất

Chiếc ví da cá sấu đã không còn xa lạ với quý ông thành đạt, chiếc ví thể  hiện đẳng cấp của doanh nhân thành đạt nên rất được các quý ông tin dùng, nhưng không mấy quý ông biết cách nhận biết ví da cá sấu thật trong khi hiện nay trên thị trường quá nhiều dòng ví giả da cá sấu đã xuất hiện.

vi-ca-sau-chan-bung-co-gu-vla1100n-g-cb-cf

Vidanam.org sẽ giúp quý ông cách đơn giản nhất để nhận biết ví da cá sấu giúp quý ông chọn lựa được mẫu ví phù hợp nhất với mình, chất lượng tốt nhất.

Một số bộ phận của da cá sấu thường được dùng để sản xuất ví như: da lưng, bụng, vây đuôi, gù, gai lưng.

Thực hiện cách nhận biết ví da cá sấu thật đơn giản nhất.

  • Sản phẩm ví da làm từ da vây đuôi, gai lưng và vây gù

Điểm khác biệt lớn nhất giữa da cá sấu thật và giả chính là ở những bộ phận này của da cá sấu, vì sản phẩm giả da không giả được các bộ phận này của cá sấu. Các sản phẩm giả da cá sấu được dập vân da bụng hay da hông của cá sấu. Cũng có trường hợp dập vân gai lưng, phần gai này không nổi, hay cứng như da cá sấu thật, vì vậy có thể dễ dàng nhận biết được chúng.

cb-d

  • Dựa vào khe nứt ở giữa

Để phân biệt da cá sấu thật-giả chúng ta cần dựa vào điểm ngấn ở các lớp da, khớp nối giữa các vảy. Đối với ví da cá sấu thật thì khớp nối giữa các lớp vảy mềm mại hơn so với lớp vảy hai bên, xuất hiện vân da  nhăn nhăn như vân trên bàn tay người.

Đối với sản phẩm ví giả da thì lớp ngấn này không có vân và không mềm mại hơn lớp vảy hai bên. Ngay cả trong trường hợp da trâu hay da bò mà dập vân giả da cá sấu còn làm cho lớp ngấn này cứng hơn so với hai bên do quá trình ép nóng tạo vân.

  • Dựa vào hoa văn sản phẩm

Khác với các loại da bò, da trâu chỉ có một lớp vân đặc trưng, da cá sấu có vân và hoa văn đa dạng tới độ không có sản phẩm nào trùng lặp, mỗi con cá sấu có các đường vân khác nhau, thậm chí các đường vân trên các bộ phận khác nhau của con cá sấu cũng khác nhau khiến cho các sản phẩm từ da cá sấu có nét đặc trưng có thể quan sát bằng mắt thường, đặc biệt da tay, chân, hông.

Một vài mẹo nhận biết da cá sấu thật

 

  • Nhận biết thông qua vài giọt nước

 

Nhỏ vài giọt nước vào sản phẩm ví da cá sấu là cách nhận biết ví da cá sấu thật hay được sử dụng nhất, nếu nước thấm dần vào da thì sản phẩm là da thật còn nếu da trượt khỏi bề mặt sản phẩm đó là sản phẩm giả da.

  • Nhận biết thông qua độ đàn hồi của sản phẩm

Dùng ngón tay ấn nhẹ vào sản phẩm, nếu thấy sản phẩm lõm xuống sau đó đàn hồi trở lại thì đó là sản phẩm da thật, đối với ví da cá sấu giả sản phẩm sẽ không có độ đàn hồi.

Trên đây là một số mẹo nhận biết ví da cá sấu thật giúp quý ông có thể chọn cho mình chiếc ví chất lượng nhất, nếu vẫn không yên tâm, quý ông có thể tìm đến những thương hiệu đồ da uy tín để tìm mua ví.