Khám phá iphone 7 và những điều mới lạ

Chỉ một thời gian ngắn nữa thôi, dòng iPhone thế hệ mới sẽ chính thức được hãng Apple trình làng. Dưới đây là chân dung của chiếc iPhone 7 dựa theo tin đồn tung ra suốt thời gian qua.

Hầu hết các nguồn tin đều khẳng định, chiếc iPhone 7 sẽ giống hệt hai modem điện thoại trước là iPhone 6 và iPhone 6s. Người ta đã tìm thấy sự giống nhau giữa mẫu iPhone cũ và mới thông qua kích thước của nó là 4,7 inch và 5,5 inch, cùng kiểu dáng bo tròn truyền thống.

iphone-7.2

Thậm chí, các hình ảnh bị rò rỉ và nguyên mẫu của iPhone 7 đều chỉ ra một điều rằng, iPhone ra mắt trong năm nay sẽ không có nhiều khác biệt so với sản phẩm trước đó. Điểm thay duy nhất được tìm thấy chính là việc Apple sẽ điều chỉnh lại vạch màu trắng xuất hiện ở phía mặt lưng sản phẩm, sao cho phù hợp với thẩm mĩ hơn.

iphone-7

Những nguồn tin thân cận với Apple gần đây đều đã chỉ ra rằng, mẫu iPhone thế hệ mới có khả năng sẽ được phát hành thêm với camera kép ở mặt lưng. Lần lượt ở các chuỗi cung ứng của Apple, cả chuyên gia Ming-Chi Kuo và các nguồn tin từ Đài Bắc rò rỉ đều đưa ra những nhận định tương tự.

Tuy nhiên, hầu hết đều cho rằng, camera kép sẽ chỉ có thể áp dụng hạn chế trên phiên bản iphone 7 Plus có kích thước màn hình là 5,5 inch. Trong khi đó, phiên bản iPhone 7 tiêu chuẩn vẫn sẽ sử dụng loại camera đơn thông thường, và kiểu dáng vẫn là kiểu lồi như người tiền nhiệm.

iphone-7.4

Theo các nguồn tin, nhiều khả năng là iPhone 7 sẽ quay lại với thiết kế kính và kim loại như trước đây. Tức là máy vấn sẽ được thiết kế nguyên khối- không thể tháo rời ra, nhưng thay vì sử dụng loại nắp lưng bằng kim loại thì iPhone 7 có thể sẽ trang bị nắp lưng kính hoặc là một vật liệu hoàn toàn mới.

Cách đây không lâu, hình ảnh rò rỉ về iPhone 7 đã tiết lộ cổng Smart Connector đã từng xuất hiện trên iPad Pro. Điều này đã đặt ra rất nhiều câu hỏi cho chiếc iPhone thế hệ mới này, rằng tại sao iPhone 7 lại cần đến cổng kết nối đặc biệt này? Phải chăng là Apple còn muốn kết nối iPhone 7 với loại phụ kiện nào đó.

Giải thích đưa ra từ các chuyên gia cho rằng, Apple đang muốn trang bị thêm cho iPhone 7 khá nhiều phụ kiện kèm theo, để làm tăng tính đa dạng cho chiếc iPhone thế hệ mới này. Như việc iPhone 7 sẽ có thêm cả bàn phím tháo rời, để giúp người dùng soạn văn bản thuận tiện hơn.

iphone-7.3

Hay theo một tấm bằng sáng chế mới gần đây, cổng Smart Connector còn có thể cung cấp cho iPhone 7 thêm một chiếc ốp lưng tiện dụng, vừa đóng vai trò để bảo vệ cho iPhone, lại vừa có thể tăng thêm thời lượng pin cho chiếc điện thoại đời mới này. Nói tóm lại, cổng Smart Connector có lẽ sẽ đem tới cho chúng ta rất nhiều tác dụng và bất ngờ.