Kỹ năng nhận biết các loại da thuộc có thể làm ví nam

Chúng ta hay nghe đến các loại phụ kiện da nhưng liệu nhìn vào bề mặt da bạn có thể đọc vị được đấy là da gì hay không?

Ta hãy đi tìm hiểu đặc điểm nhận dạng từng loại da để dùng khi cần nhé

1 – Da bò/ da trâu:

Trâu bò là hai loại gia súc lớn có kích cỡ da và ngoại hình tương đối giống nhau. Sau khi da được thuộc khó phân biệt đâu là da bò, đâu là da trâu. Da trâu thô cứng hơn da bò, da bò mềm mịn và chế tác được nhiều sản phẩm hơn da trâu, da bò cũng đắt hơn da trâu.

Tuy nói như vậy nhưng chúng ta vẫn có thể dựa vào kích thước lỗ chân lông để nhận biết hai loại da này. Da bò lỗ chân lông nhỏ hơn, mau và phân bố rất đều. Lỗ chân lông trên bề mặt da trâu thường to hơn, thưa nhau, phân bố lại không đều, có vẻ khô cứng hơn so với da bò.

nhan-biet-da-bo

Da bò thuộc

nhan-biet-da-trau

Với những tính chất trên da bò thường được ưu tiên làm các loại phụ kiện như thắt lưng da, túi xách nam, giày da nam, ví da,….

2 – Da lợn: Da lợn có giá thành tương đối rẻ, và thường được dùng chủ yếu để bọc vali, hoặc có thể làm giày. Lỗ chân lông trên bề mặt da lợn lộ rõ, tròn to và cứ 3 lỗ chụm lại một chỗ, hình thành những hình tam giác nhỏ. Da lợn cũng cứng hơn da bò và da trâu dù đã được thuộc kỹ lưỡng.

nhan-biet-da-lon

3 – Da dê : Da dê là loại da được giới chuyên môn đánh gái cao vì tính dẻo dai, mềm, và đàng hồi rất tốt, lại thông thoáng. Bề mặt da dê có vân vòng cung và thường có 2-4 lỗ chân lông to trên đó, xung quang có những lỗ nhỏ, măt da mịn, chặt da, da dẻo.

nhan-biet-da-de

4 – Da cừu:

Để nhận biết da nói chung người ta thường nhận biết thông qua lỗ chân lông. Bề mặt da cừu với lỗ chân lông nhỏ li ti hình bầu dục, chất da mềm và mỏng, nhiều lỗ kết hợp thành một dải dài phân bố đều khắp mặt da. Tuy vậy da cừu kém bền hơn so với da trâu và da bò. Dù vậy da cừu rất phù hợp để làm ví bởi tính chất mềm, mỏng.

nhan-biet-da-cuu

5 – Da cá sấu:

Da cá sấu được giới mộ điệu tôn sùng trở thành loại da xa xỉ cao cấp, từng phần da trên con các sấu đều được tận dụng tối da để sáng tạo ra những mẫu thiết kế tuyệt vời. Trong đó da các sấu trắng là loại da các sấu đắt bậc nhất thế giới, tuy nhiên các nhà thiết kế lại ít dùng da các sấu trắng để làm ví, mà chủ yếu là túi sách.

vi-nam-da-ca-sau-phan-da-chan-lung

6 – Giả da:

Vật liệu giả da cũng được sử dụng rất nhiều để may ví, với chất liệu giả da thì thường trên bề mặt thường không có lỗ chân lông, tuy nhiên chất liệu giả da khá đẹp, bắt mắt với nhiều họa tiết nhân tạo, vân. Hơn nữa giá lại thấp gấp nhiều lần so với da thường. Tuy vậy do là vật  liệu giả da nên sẽ không có các đặc điểm ưu việt như da  thật như thông thoáng, càng dùng càng mềm. Ngày này vì đạt mục tiêu lợi nhuận mà không nhà sản xuất đã đội mác da thật cho các vật liệu gải da để tăng giá bán sản phẩm nhằm chuộc lợi. Chính vì vậy người ta càng ngày càng đề cao các sản phẩm làm từ da thật hơn. ​

nhan-biet-da-gia

7- Da cá:

Một chất liệu da vô cùng đặc biệt mà ít người nghĩ đến khi liệt kê các loại da để làm ví, đó là da cá. Nếu các loại da trên thiên về độ dày dặn thì da cá lại thiên về độ mỏng nhưng vẫn chắc chắn mà họa tiết vân thì rất độc đáo. Nếu các bạn chăm soi trên tạp chí thời trang thì cũng sẽ thỉnh thoảng bắt gặp một hai chiếc  ví da cá đuối. Với những mắt nhỏ đều đặn, và chất liệu mềm phẳng, hẳn sẽ khiến bạn thích mê cho xem. Ngoài chất liệu da từ cá da trơn, thì một số nhà thiết kế cũng mạnh dạn sử dụng da cá vảy để làm nên những chiếc ví bất hủ.

vi-da-ca-vay

vi-da-ca-duoi

Xem những hình ảnh thực tế để biết dùng da cá để làm ví là thật, không phải là đùa.

>>> Xem thêm 250+ mẫu ví da nam thời trang để lựa chọn mẫu mà mình thấy ưng ý nào cánh mày râu!