Những điều cần biết về ví da cá sấu nguyên con nhỏ

Dòng ví nam da cá sấu không còn xa lạ gì với anh em nữa nhưng dòng ví da cá sấu nguyên con nhỏ còn khá lạ lẫm với nhiều anh em, trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập sâu khái niệm mới mẻ này cho anh em cũng như cách phân biệt chất liệu da cá sấu thật- giả.

 

Khái niệm ví da cá sấu nguyên con nhỏ

Còn được biết đến với tên gọi ví da cá sấu nguyên con được làm từ 1 con cá sấu nhỏ với phần da trải dài từ gù tới gai lưng, gai đuôi. Vì được làm từ da cá sấu con nên các chi tiết da rất nhỏ với hàng gai lưng chạy dọc ví tạo nên nét đặc trưng cho ví. Do đặc thù chi tiết trên ví nhỏ nên ví da này không chỉ thích hợp với nam giới mà còn thích hợp cho các quý cô theo phong cách thời trang sành điệu, thời thượng.

Phân biệt ví da cá sấu nguyên con nhỏ

Đối với các anh em lần đầu biết đến sản phẩm ví da cá sấu nam nguyên con thì việc phân biệt chất liệu thật- giả sẽ gặp rất nhiều khó khăn, sau đây chúng tôi xin được “mách” anh em một số mẹo phân biệt ví da cá sấu:

  • Về giá thành

Chất liệu da cá sấu là chất liệu cao cấp nên không thể có sản phẩm ví da cá sấu thật giá rẻ, lại càng không có ví da cá sấu nguyên con nhỏ giá rẻ, do chất liệu da cá sấu có giá thành rất đắt đỏ hơn nữa lại phải trải qua quá trình xử lý da phức tạp và cầu kì. Chính vì thế để sở hữu một sản phẩm ví da cá sấu cao cấp các quý ông sẽ phải chi ra một khoản tiền không nhỏ.

Một sản phẩm ví da cá sấu có giá vào khoảng 700k- 2tr tùy thuộc vào phần da làm nên chiếc ví đó, thậm chí ví da cá sấu nguyên con nhỏ nhập ngoại có giá lên đến chục triệu.

  • Một số mẹo nhận biết chất liệu da thật

+ Cấu trúc da: Da cá sấu thật thì có các khớp nối mềm còn lớp vảy cứng. Sản phẩm ví da cá sấu thật càng sử dụng lâu thì sản phẩm càng mềm, bề mặt da cá sấu càng có độ bóng tự nhiên. Chất liệu da giả thì khác hẳn, nhìn thì có độ bóng nhưng sờ vào thấy cứng và hầu như không có sự đàn hồi.

Đối với vân da cá sấu thật thì các hoa văn không có sự trùng lặp hay đồng đều do mỗi con cá sấu đều có đặc trưng hoa văn riêng. Đặc biệt nếu quan sát kĩ thì bề mặt da cá sấu thật sẽ có những lỗ chân lông nhỏ, thô với sự đàn hồi tốt hơn còn da giả nhìn bề mặt trơn tru, bóng loáng nhưng độ đàn hồi kém.

+ Màu sắc ví da cá sấu: Thông thường các sản phẩm da thật nói chung sẽ không đa dạng về màu sắc như sản phẩm giả da, các màu ví da cá sấu thông dụng hiện nay chủ yếu là các màu như: đen, nâu đất, nâu đỏ, vàng cánh gián, vàng tươi…

+ Dùng một số cấu trúc vật lý nhận biết ví da cá sấu như đối với ví da bò như  nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt sản phẩm nếu nước thấm đều vào bề mặt da thì đó chính là sản phẩm ví da cá sấu thật.

Một số hình ảnh ví da cá sấu nguyên con nhỏ cho anh em tham khảo: