BẤT NGỜ VỀ CHIẾC VÍ 11 USD CỦA PHU NHÂN THỦ TƯỚNG SINGAPORE

Chiếc ví có trị giá chỉ 11 USD mà phu nhân của thủ tướng Singapore- bà Ho Ching đã mang theo trong chuyến tới thăm Nhà Trắng hôm 2-8 đã khiến rất nhiều người bất ngờ, thậm chí là cả chỉ trích.

Tuy nhiên, đằng sau chiếc ví rẻ tiền này lại là một câu chuyện vô cùng cảm động. Chiếc ví màu xanh dương và có họa tiết khủng long trắng này đã được thiết kế bởi một học sinh người Singapore đang học tại trường học Pathlight, ngôi trường đầu tiên tại đảo quốc sư tử này dành riêng cho người mắc bệnh tự kỷ.

Bà Ho Ching đã mang theo chiếc ví này tại lễ chào đón ở Nhà Trắng, nơi mà Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng đệ nhất phu nhân Michelle Obama đích thân ra chào đón Thủ tướng Singapore và bà. Vợ chồng Thủ tướng Singapore đã đáp xuống Washington từ ngày1-8.

Tham khảo: https://tamanh.net/vi-cam-tay-nam

Ban đầu, sự chọn lựa phụ kiện này của bà Ho Ching đã gặp phải rất nhiều chỉ trích. Nhiều cư dân mạng đã cho rằng bà Hà đã quá xuề xòa khi so với đệ nhất phu nhân Mỹ, thậm chí còn có người kêu gọi cần có chuyên gia cố vấn hình tượng riêng cho bà.

Tuy nhiên, sau khi mọi người biết được người thiết kế chiếc ví này chính là Seetoh Sheng Jie, một học sinh 19 tuổi của trường Pathlight, thì doanh số bán chiếc ví lại tăng vọt.

Trường Pathlight trong cuộc phỏng vấn của BBC cho hay, thông thường, họ sẽ chỉ bán được khoảng 200 ví trong bốn tháng. Tuy nhiên, từ sau khi những bức ảnh bà Ho Ching mang chiếc ví này được chia sẻ rộng rãi trên các mạng xã hội, họ đã bán được 200 ví chỉ vẻn vẹn trong 1 ngày.

Chiếc ví này được trường học bán để phát huy tài năng của những người tự kỷ, sau đó đã lập tức cháy hàng. Trang web của trường học Pathlight đã mô tả về Seetoh là  ‘cực kỳ ưa thích khủng long’. Cha của Seetoh, ông Jason Seetoh, đã kể rằng con trai mình rất vui mừng khi biết chuyện.

Thái độ của cư dân mạng cũng lập tức thay đổi, với nhiều lời khen ngợi có cánh dành cho bà Ho Ching. Một tài khoản Facebook tên là Ibrahim Hassan đã viết: ‘Một trong những người phụ nữ quyền lực nhất của thế giới đã chọn dùng chiếc ví do một người tự kỷ làm ra thay vì những chiếc ví của nhãn hàng đẳng cấp khác. Điều này thật sự kinh ngạc và cho thấy rằng bà ấy khiêm tốn thế nào’.

Hiệu trưởng của trường Pathlight, bà Linda Kho, cho biết bà hoàn toàn bất ngờ khi bà Ho Ching mang chiếc ví đến tận Washington. Bà Linda Kho còn tiết lộ thêm, phu nhân của tướng Singapore đã mua chiếc ví này trong một sự kiện tổ chức gây quỹ của trường.

Bà Ho Ching cũng đang là cố vấn của Trung tâm Nguồn lực tự kỷ của Singapore (ARC), cũng là cơ quan đã hỗ trợ để thành lập trường Pathlight.

‘Chúng tôi thật sự rất bất ngờ và tự hào vì bà ấy đã mang theo chiếc ví này trong chuyến tới thăm Washington. Bà ấy nổi tiếng là vô cùng bình dân và thực tế. Việc bà Ho Ching mang theo một chiếc ví có trị giá chưa tới 11 USD đến một sự kiện lớn như thế còn chứng tỏ bà là một người vô cùng tự tin và đáng tin cậy’ – Hiệu trưởng trường Pathlight cho biết thêm.

Cùng ngắm nhìn những phụ kiện thời trang nam đắt giá nhất trên thế giới sau đây nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về những món đồ đắt giá này nhé!