Bí kíp chọn chiếc ví da bò nam chuẩn nhất

Hiện nay, những chiếc ví da thật ngày càng được cánh mày râu ưa chuộng bởi chất lượng cũng  như tính thời trang của chúng. Có rất nhiều các loại ví da thật như da bò, da cá sấu, da đà điểu, ví da dê,… tuy nhiên những chiếc ví da bò là chất liệu phổ biến được nam giới chọn lựa bởi giá thành không quá đắt như da cá sấu, mà độ bền và dẻo dai lại lâu hơn những loại da khác.

bi-kip-chon-chiec-vi-da-bo-nam-chuan-nhat (3)

Chính vì việc được yêu thích và chọn lựa nên những chiếc ví da bò rất dễ bị làm giả, gây nên sự khó khăn cho mọi người khi muốn mua một chiếc ví chất lượng.

Dưới đây sẽ là một bài bí kíp nhỏ giúp bạn chọn được chiếc ví da bò nam chuẩn nhất.

Sử dụng khứu giác để phân biệt ví da bò thật giả

Một cách đơn giản để phân biệt ví da thật hay giả chính là ngửi mùi của chúng. Chất liệu da thật luôn có mùi hăng ngai ngái chứ không hề thơm hăng hắc giống như mùi xăng, mùi sơn, mùi nhựa như ở những chiếc ví giả da công nghiệp.

Dùng mắt quan sát ví da bò thật

Hãy quan sát thật kỹ bề mặt da của ví, những chiếc ví nam da bò thật sẽ có độ sần nhám nhất định, các đường vân da phân bố không đồng đều nhưng rất tự nhiên, bề mặt cũng không sáng bóng một cách bất thường như ví giả da công nghiệp.

bi-kip-chon-chiec-vi-da-bo-nam-chuan-nhat (1)

Ngoài ra, chất lượng đường chỉ may cũng là một yếu tố bạn có thể quan sát bằng mắt thường. Một chiếc ví da thật sẽ luôn được chăm chút tỉ mỉ và tinh tế trong từng đường kim mũi chỉ.

Sử dụng xúc giác để nhận biết bề mặt ví da bò thật

bi-kip-chon-chiec-vi-da-bo-nam-chuan-nhat (2)

Khi chạm tay vào những chiếc ví da bò thật bạn sẽ cảm nhận được độ sần, tuy nhiên chúng lại rất mềm mịn chứ không hề thô ráp và cứng như chất liệu giả da. Đặc biệt khi bạn cố ý dùng tay bấm vào bề mặt da thì đối với da thật chúng sẽ rất nhanh phục hồi về trạng thái ban đầu bởi độ đàn hồi rất cao. Trong khi đó, với ví giả da vết xước sẽ in hằn rất lâu sau đó và thậm chí không thể phục hồi nguyên dáng vẻ ban đầu.

Chọn địa chỉ mua uy tín và chất lượng

bi-kip-chon-chiec-vi-da-bo-nam-chuan-nhat (4)

Cuối cùng, trước khi quyết định mua một chiếc ví nam da bò thật, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những địa chỉ bán đồ da uy tín và có thương hiệu đã được xác nhận bởi từ chính những khách hàng của họ.

 

Mong rằng với những bí kíp nhỏ trên đây, sẽ giúp các chàng trai tìm được một chiếc ví da bò thật chuẩn.