BÍ QUYẾT GIỮ LỬA HẠNH PHÚC GIA ĐÌNH CHO NHỮNG CÔ NÀNG MỚI CƯỚI

Cuộc sống tiền hôn nhân hẳn là vô cùng thú vị đối với mỗi người, nhưng giai đoạn đắm chìm trong hương vị ngọt ngào đó cũng sẽ sớm qua đi khi áp lực cơm – áo – gạo – tiền đè nặng lên đôi vai của mỗi người; thay vì những thú vui tao nhã được hưởng thụ trước kia, được thoải mái đi sớm về khuya và chẳng phụ thuộc vào ai thì những người trong cuộc sẽ cảm thấy chán chương nếu những áp lực đó gây tới sự mệt mỏi cho chính mình.

Muốn giữ lửa hạnh phúc, hãy ghi nhớ 8 bí quyết thành công của người phụ nữ để luôn giữ được tổ ấm vui vẻ và hạnh phúc về sự chọn lựa của mình

  1. Đừng cướp mất không gian riêng của người bạn đời

Khi mới bước vào cuộc sống hôn nhân, anh chàng và cô nàng nào cũng muốn chiếm lấy thời gian của người kia gần hết, để có thể ở bên nhau được nhiều hơn; tuy nhiên, hãy tạo không gian riêng cho người bạn đời của bạn nếu muốn hạnh phúc được dài lâu.

Bất kể ai cũng thế đều có mong muốn có được một khoảng không gian riêng của mình, để có thể suy nghĩ về mọi việc, từ lớn đến bé, từ nhỏ tới to, từ đơn giản tới phức tạp .. và không chỉ phái mạnh mà ngay người phụ nữ hiện đại cũng phải là người tinh tế trong vấn đề này, tìm kiếm được bí quyết thành công trong cuộc sống và giúp người bạn đời của mình không bị thất vọng từ việc lập gia đình, muốn dồn tâm huyết xây dựng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc hơn nữa.

 

  1. Tôn trọng mối quan hệ xung quanh của nhau

Trước khi đến với nhau, nửa kia của mình cũng từng có rất nhiều mối quan hệ khác nhau, chỉ khác một điều rằng sau khi lập gia đình đối phương cần cắt đứt mối quan hệ không rõ ràng cùng những cô nàng mà trước đây chàng đang đi “thả lưới”, còn đối với các mối quan hệ trong sáng, cần phải duy trì nhằm giúp đỡ – hỗ trợ trong cuộc sống và trong công việc.

Về chung một tổ ấm nhưng không phải 24h/1 ngày chúng ta chỉ dành cho nhau mà không màng tới thế sự bên ngoài, chẳng quan tâm tới mọi người xung quanh. Trong cuộc sống hôn nhân, bí quyết thành công của phụ nữ cần phải ghi nhớ đó là đừng ép buộc nhau trong mối quan hệ của mỗi người; chỉ khi thực sự thoải mái ở nhà mọi chuyện bên ngoài kia mới mang tới thuận lợi dễ dàng nhất mà thôi.

 

  1. Chăm sóc gia đình đúng cách

“Con đường đi tới trái tim người đàn ông nhanh nhất đó là con đường thông qua dạ dày”, người phụ nữ muốn khoá chặt người đàn ông của đời mình chẳng có cách nào khác là chăm sóc gia đình bằng cách nấu những món ăn ngon và biết chiều chuộng chồng đúng cách.

Dù ngoài xã hội kia có chàng được thưởng thức cao lương mỹ vị đến nhường nào nhưng sự chăm sóc của người bạn đời vẫn khiến nửa còn lại cảm thấy hạnh phúc và muốn nâng niu, trân trọng để trở về nhà sau mỗi giờ làm việc, được quây quần bên cạnh người thân yêu của mình.

“Rau tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan, vợ hút gật đầu khen ngon” – câu thành ngữ chẳng bao giờ là sai cả nếu người vợ biết bí quyết thành công của phụ nữ trong chăm sóc gia đình là chăm lo cho gia đình và vun đắp nó.

 

  1. Ghen nhưng ở mức độ vừa đủ

Chẳng có ai có thể kìm hãm được cơn tức giận của mình khi người bạn đời chỉ vừa mới cưới đã vội có mối quan hệ không minh bạch bên ngoài. Thế nhưng, cần tìm hiểu rõ vấn đề trước khi đưa ra một quyết định mang tính chất quyết định, biết đâu bạn đang hiểu nhầm vấn đề nhưng thái độ ghen tuông quá mức của bạn khiến người kia cảm thấy “nghẹt thở” và muốn suy nghĩ lại chuyện hôn nhân của hai người chỉ vừa mới chớm bắt đầu.

Những người đã từng chung sống trong hôn nhân lâu năm đều đưa ra 8 bí quyết thành công trong cuộc sống hôn nhân mà tiêu chí quan trọng không thể thiếu đó là hãy thêm gia vị ghen tuông vừa phải, để cả hai người đều luôn cảm thấy cần có nhau, đừng biến mọi việc trở thành tồi tệ và khó cứu chữa.

 

  1. Kiểm soát chi tiêu ở mức “dễ thở”

“Chồng như cái giỏ, vợ như cái hom”, bạn có cố gắng kiếm thật nhiều tiền bạc để cho vào giỏ, nhưng nếu chẳng có cái hom để giữ những tài sản đó cũng chẳng mấy chốc mọi thứ không cánh mà bay; thế nhưng, quản lý không có nghĩa là xiết chặt chi tiêu tới mức muốn nghẹt thở.

Ai cũng có nhu cầu chi tiêu trong cuộc sống nhưng vẫn cần phải tiết kiệm nếu muốn những việc phát sinh xảy đến bạn vẫn chủ động vì có khoản tiền tiết kiệm đang cất giữ. Vì thế, dù có quản lý tài chính của người bạn đời cũng đừng khiến họ cảm thấy bí bách – khó chịu vì bị chi phối và kiểm soát quá nhiều.

Tìm hiểu bí quyết thành công của phụ nữ ngày nay, mỗi cô nàng hãy tự trang bị cho mình vốn kiến thức và chủ động trong tài chính để không phụ thuộc vào người khác khi chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân.

Có thể hiện tại cô nàng cảm thấy may mắn vì lấy được người chồng khá giả, sẵn sàng chi tiền cho nàng chi tiêu thoải mái trong cuộc sống hàng ngày, nhưng sẽ có một lúc bạn cảm thấy chán nản vì không biết được  người bạn đời của mình thu nhập được bao nhiêu và người bạn đời có thái độ không trung thực về tài chính, cảm thấy bạn đang là gánh nặng cho anh ta hơn là người đồng hành.

Kiểm soát chi tiêu và làm mọi thứ “vừa đủ” để mỗi người dều cảm thấy thoải mái nhất.

 

  1. Làm mới cuộc sống tình dục

Nhiều người ngại nhắc tới vấn đề này bởi nó có vẻ nhạy cảm, thế nhưng việc làm mới cuộc sống tình dục giúp cho cả hai người cảm thấy có mối quan hệ ràng buộc cùng nhau.

Người phụ nữ hiện đại là người không chỉ biết tới công việc đầu tiên mà còn biết làm mới bản thân mình, làm mới cuộc sống tình dục. Bí quyết thành công của phụ nữ trong cuộc sống hôn nhân đó là đừng để nửa kia cảm thấy chán chường về bạn trong chuyện chăn gối, rất dễ nảy sinh vấn đề “tìm của lạ” nếu không hài hoà chuyện tình dục. Đừng để chuyện đó xảy đến ngay cả khi bạn đã kết hôn được lâu năm nh

 

  1. Hài hoà mối quan hệ hai bên gia đình

Vốn dĩ ban đầu là vợ chồng chẳng có liên quan gì tới nhau, rồi một ngày đẹp trời quyết định sống cùng nhau dưới một mài nhà, có thêm những người thân mới, những mối quan hệ mới .. nhưng đặc biệt là mối quan hệ giữa bố mẹ hai bên, người phụ nữ càng cần phải khéo léo để làm hài hoà nhất.

Người đàn ông có thể chịu được áp lực công việc khó khăn đến vạn lần, nhưng nếu mối quan hệ giữa vợ cùng gia đình mình không thuận hoà thì chuyện đổ vỡ rất dễ xảy đến. Do vậy, muốn giữ được lửa hạnh phúc trong gia đình, phụ nữ cần phải biết được bí quyết thành công trong cuộc sống hôn nhân còn nằm ở cả vấn đề hài hoà các mối quan hệ xung quanh người bạn đời của mình nữa nhé!

 

  1. Giữ tổ ấm mãi là chốn trở về lý tưởng

“Nhà” hãy giữ đúng theo tiêu chí là tổ ấm, là nơi muốn dừng chân – nghỉ ngơi – thư giãn sau cả 8 tiếng làm việc miệt mài trên cơ quan. Đừng biến nơi đây là cuộc tranh đấu không cân sức của hai con người gọi nhau là vợ – là chồng.

Nếu nhà chẳng còn là chốn bình yên của mỗi người thì chuyện hôn nhân cũng chẳng thể nào giữ vững, bạn là người phụ nữ thành đạt hay chỉ là người bình thường cũng cần chăm lo cho tổ ấm của mình. Có thể nhiều người quan niệm rằng bí quyết thành công của phụ nữ ngày nay chỉ cần giỏi việc nước nhưng đảm việc nhà cũng không kém phần quan trọng.

Hãy là người bạn đời lý tưởng của nửa kia để luôn tìm thấy sự ấm êm khi trở về chốn yêu thương.

 

Cuộc sống hôn nhân ban đầu sẽ vô cùng khó khăn để 2 con người với 2 tính cách hoàn toàn khác biệt nhau đến từ 2 cuộc sống độc thân – tự do – thoải mái gắn kết lại làm một, nhưng nếu biết được những bí quyết giữ lửa hạnh phúc gia đình mà chúng tôi vừa đề cập tới chắc chắn bạn sẽ nắm được những bí quyết thành công của phụ nữ khi luôn thành đạt trong công việc và hạnh phúc trong gia đình.

Chúc bạn mãi hạnh phúc cùng nửa còn lại của mình dù trong giai đoạn nào đi chăng nữa.