HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT QUẦN CHINOS VÀ QUẦN KHAKI

Bạn đã từng nghe nhắc đến hai loại quần này, và đang có ý định muốn mua nhưng lại cảm thấy khó khăn trong việc phân biệt chúng. Cả hai loại quần cùng là loại quần vải nhẹ, có bề mặt sợi dệt chéo, và thường được làm từ 100% cotton (hiện nay cả hai có thể sẽ được pha với một vài loại vải khác). Ban đầu, chúng đều là những chiếc quần được sử dụng trong quân đội.

quan-khaki-tui-hop

Chiếc quần khaki đã được một quý ông người Anh là Harry Lumsden sáng tạo ra vào năm 1846. Trong một chuyến du lịch đến Ấn Độ, ông đã mang theo một chiếc quần có chất liệu dày dặn và có màu trắng để tránh nắng. Sau đó, ông đã nhuộm chiếc quần này thành màu mazari, một loại cây địa phương. Khaki trong tiếng Hindu còn mang nghĩa là ‘bụi’.

Mẫu ví da bò cực hot cho các chàng trai 2018: http://laforce.vn/vi-da-nam/vi-da-bo/

Trong khi đó thì ‘chino’ lại là tên một loại vải mà theo tiếng Tây Ban Nha ‘chino’ có nghĩa là Trung Quốc- xuất xứ của loại vải này. Vải chino được nhập về làm đồng phục cho quân đội Mỹ trong chiến tranh Thế giới thứ nhất. Do đó, bề mặt vải của chúng thường khá chắc chắn. Và cho đến tận sau chiến tranh Thế giới thứ II, những chiếc quần chino vẫn được ưa chuộng.

quan-chinos4

Từ đó bạn có thể thấy, hai loại quần này thực chất không có nhiều khác biệt. Chúng có cùng một chất liệu và kiểu dệt, chỉ khác ở cách gọi mà thôi. Tuy nhiên, hai chiếc quần này cũng không hoàn toàn giống hệt nhau.

quan-khaki

Khaki được định nghĩa là loại quần có độ ôm vừa phải, với phần ống rộng rãi và thoải mái. Loại quần này còn có thể có túi hộp (hay còn gọi là quần cargo). Quần khaki thường có các màu với tông màu đất như đen, rêu, xanh hải quân, be và tất nhiên là không thể thiếu màu khaki.

quan-chinos3

Quần chinos thì có dáng gọn gàng hơn một chút, và những chiếc quần theo phong cách chino thì thường sẽ có gấu ngắn hoặc được xắn lên bên trên mắt cá chân. Quần chinos có rất nhiều màu sắc rực rỡ và tươi sáng, và tất nhiên, cũng vẫn sẽ có màu khaki.

quan-chinos

Vì vậy, một chiếc quần chino sẽ có thể là quần khaki nhưng điều ngược lại thì chưa chắc đã đúng. Hiện nay, khi nhắc đến chiếc quần khaki, mọi người sẽ thường nghĩ đến một chiếc quần ống rộng và thoải mái hơn một chiếc quần chino.

quan-khaki3

Không chỉ tạo sự dễ chịu cho người mặc, cả hai loại quần này đều dễ dàng kết hợp với những loại trang phục khác. Bạn có thể kết hợp chúng với một chiếc áo phông, áo sơ mi bỏ trong hoặc ngoài quần, hay mặc với blazer đến công sở hoặc mỗi dịp đi chơi. Đó là lý do tại sao bất kỳ chàng trai nào cũng nên có một chiếc quần thoải mái và sành điệu như thế này trong tủ đồ của mình.