NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI MUA ÁO SƠ MI NAM

Dù bạn có đang đi làm hay đi học thì việc trang bị kiến thức để lựa chọn một chiếc áo sơ mi nam đẹp cho bản thân mình vẫn là điều mà bạn nên biết. Phái nam muốn xây dựng một phong cách lịch lãm và thành đạt thì nhát định phải đầu tư cho bộ sưu tập áo sơ mi của mình.

Những chiếc áo sơ mi nam sành điệu và lịch lãm sẽ giúp bạn có được sự tự tin và phong thái cực kỳ thu hút. Sau đây là một số lưu ý mà bạn nhất định phải nhớ khi lựa chọn mua áo sơ mi.

Chất liệu

 

Điều đầu tiên bạn cần phải làm khi đi mua một chiếc áo sơ mi đó là sờ tận tay vào để xem xét và đánh giá chất liệu. Phần đông phái mạnh cả đời chỉ cần biết đến cotton là đủ, bởi chúng thấm hút mồ hôi, khô thoáng và tạo cảm giác thoải mái cho người mặc vào cả bốn mùa quanh năm.

Nwhng bạn vẫn cần phải xem chiếc áo đó được làm từ cotton có pha bao nhiêu % nylon. Những loại vải đã được pha nylon nhìn có vẻ mịn và mát tay hơn một chút, chúng cũng khó bị nhàu nhưng khi bạn  mặc lại sẽ không thấm hút mồ hôi, tạo cảm giác khó chịu cho người mặc.

Cách tốt nhất để phát hiện là hãy dùng tay để vò thử áo, nếu chúng càng dễ bị nhàu thì tức là phần trăm cotton càng cao.

Lanh và lụa cũng là hai chất liệu thường được dùng để may sơ mi. Lanh thì có rất nhiều đặc điểm tuyệt vời như độ thấm hút và mượt mà cao nhưng cũng có quá nhiều khuyết điểm như dễ bịnhàu, dễ dão sau một thời gian sử dụng.

Còn lụa thì chất liệu rất cao cấp nhưng lại đòi hỏi về việc phải biết sử dụng và bảo quản.

somi-lua

Màu sắc

Bạn phải xác định mình mua áo sơ mi để sử dụng trong hoàn cảnh như thế nào. Nếu như trong môi trường đòi hỏi sự nghiêm túc như công sở hay trường học,… thì bạn nên lựa chọn những chiếc áo sơ mi nam có màu đơn sắc hoặc trung tính đơn giản như là áo sơ mi nam trắng hay xám, đen,…

Còn nếu bạn muốn mặc áo sơ mi trong khi đi chơi, đi du lịch hay tụ tập với bạn bè thì hãy lựa cho mình những chiếc sơ mi body màu sắc, cũng có thể lựa chọn sơ mi caro siêu hot hiện nay hoặc muốn cá tính hơn thì áo sơ mi denim cũng là một sự lựa chọn không tồi đâu

Về phong cách

 

Tùy chọn theo tính chất của công việc khi mặc mà bạn nên lựa chọn áo body, áo slimfit hay fitted.

Và nên chọn sơ mi không quá rộng và cũng đừng quá bó chặt lấy cơ thể đặc biệt là những khu vực xung quanh vùng ngực và hai bên vai.

Cổ áo và tay áo

 

Cổ áo sơ mi và tay áo đều cần phải được may theo tỉ lệ cơ thể. Không phải người nào cũng mặc được những loại sơ mi có cổ to, và những chàng béo mập mạp, cổ to thì phải đặc biệt tránh xa các loại sơ mi có cổ áo và tay áo nhỏ. Chọn sai những chi tiết nhỏ này sẽ khiến bạn trở nên kệch cỡm.

Tham khảo mẫu ví dáng dài cao cấp hàng hiệu cho các chàng công sở: https://tamanh.net/vi-cam-tay-nam

Xu hướng bây giờ đang là những mẫu sơ mi với cổ áo và cổ tay nhỏ, nhưng không phải ai cũng có dáng người hợp với kiểu kích thước này, đặc biệt là những anh chàng cao to. Nếu bạn không thích style kiểu unisex thì cũng nên tránh xa loại sơ mi này.

Cổ áo sơ mi cũng giống như chi tiết ve áo trên một chiếc blazer. Chúng không thực sự phù hợp để bạn đưa những họa tiết cầu kỳ bắt mắt nhất vào đó. Chỉ cần đơn giản là đủ.

somi-co-nho

Những đường chỉ

 

Sau khi đã để ý kỹ những chi tiết bên ngoài, bạn có thể lật vạt áo lên nhìn vào bên trong và để ý những đường chỉ may ở vai, khoanh nách và cả sườn. Tiếp đó là đến những đường thùa khuyết trên áo sơ mi. Nếu chúng bị làm cẩu thả thì sẽ không thể gọn đẹp mà xộc xệch tung chỉ ra nhìn rất phản cảm.

Cuối cùng, hãy chọn áo sơ mi vừa người

 

Công đoạn cuối cùng luôn là mặc thử áo lên người để xem chúng vừa người hay không và chúng khiến bạn đẹp lên khi đứng trước gương hay không.