Quản lý tiền hiệu quả với 5 chiếc ví tiền

Có bao giờ bạn nghĩ tại sao mình kiếm được rất nhiều tiền một tháng nhưng lại không thể tiết kiệm được bất kỳ khoản nào? Thậm chí không được bằng một số người thu nhập thấp hơn bạn? Tất cả đều có nguyên tắc quản lý chi tiêu tiền hiệu quả đấy? Cùng tìm hiểu nhé:

vi-tien-va-cach-quan-ly-chi-tieu

Thu nhập của bạn thấp hay cao không thực sự quan trọng bằng việc bạn chi tiêu như thế nào với số tiền đó?

Điều này hoàn toàn đúng, bởi vì có những người thu nhập rất bình thường nhưng họ có thể tích cóp mua được cả căn nhà, điều này hoàn toàn có cơ sở. Vậy họ đã làm như nào? Giả sử lương tháng của bạn là 8 triệu, bạn có kế hoạch chi tiêu cụ thể nào không? Hay cứ tiêu theo cách tiết kiệm nhất có thể, để rồi cuối tháng vẫn lâm vào tình cảnh túng thiếu chờ lương.

ban-khoan-cau-chuyen-lua-bop-tang-nguoi-yeu (3)

Nguyên tắc chi tiêu hợp lý rất đơn giản, bạn chỉ cần đề ra một khoản chi tiêu bắt buộc phải dùng trong một tháng như tiền ăn uống, sinh hoạt,…  và khoản chi tiêu tự do cho các món đồ thời trang bạn hoàn toàn có thể cắt bớt đi. Rất nhiều người sau này đã thực sự hối hận do họ chi tiêu cho những khoản không cần thiết, như có rất nhiều váy vóc quần áo nhưng vẫn mua thêm vì sở thích, không thực sự có nhu cầu cần dùng. Để rồi những năm sau nhìn lại thì thấy thứ họ tích lũy được chỉ là quần và áo, sau đó họ sẽ thấy rất tiếc cho ví đựng tiền của mình.

Nguyên tắc chia nhỏ chiếc ví thành 5 chiếc ví tiêu dùng trong cuộc sống sẽ là cứu cánh cho bạn?

Dù bạn có thu nhập cao hay thấp thì cũng cần nhớ nguyên tắc chi tiêu của mình cũng nên gói gọn trong 5 khoản sau:

  1. 50% dành cho ăn uống, sinh hoạt hàng ngày
  2. 10% cho đầu tư, phát triển công việc
  3. 10% tự do tài chính (phục vụ những sở thích của bạn)
  4. 10% tiết kiệm  dài hạn
  5. 10% giúp đỡ người khác (gia đình, bạn bè)

Trên đây là 5 khoản chi được chia nhỏ cũng là gợi ý giúp các anh chàng hay cô nàng độc thân có thể tiết kiệm được khoản tiền đấy. Tại sao bạn không thử nguyên tắc đó ngay hôm nay nhỉ?

Tham khảo thêm: Ví nam da bò thật cùng các mẫu ví da cá sấu thời thượng nhất: Ví da cá sấu nam.