VỢ CỦA NHỮNG NHÀ LÃNH ĐẠO TÀI BA NHẤT THẾ GIỚI KHIẾN XÃ HỘI NỂ PHỤC

Có một sự thật không thể không nhắc tới khi nói về người đàn ông thành đạt đó là bên cạnh họ luôn có người đồng hành đáng tin cậy – đó là những người phụ nữ hết mực tài ba và đảm đang, biết chăm lo cho chồng con và vun vén cuộc hôn nhân mãi luôn hạnh phúc.

Một người đàn ông thành đạt còn gì vui sướng bằng khi cuộc sống cho mình mọi thứ hoàn hảo đến thế, từ công việc tới gia đình, từ tiền bạc tới hạnh phúc. Một trong những người vợ tuyệt vời của những người đàn ông thành đạt mà chúng ta không thể bỏ qua, đó chính là:

 

  1. Michelle Obama – vợ của cựu tổng thống Mỹ – Barack Obama

Trước khi quen biết và đi tới kết hôn cùng Barack Obama, Michelle đã có một cuộc sống khá phẳng lặng. Bà sinh ra trong một gia đình truyền thống, được cha mẹ nuôi dạy cẩn thận và tốt nghiệp với bằng cử nhân giỏi tại đại học Princeton chuyên ngành xã hội học.

 

vo-cua-nhung-nha-lanh-dao-tai-ba-nhat-the-gioi-khien-xa-hoi-ne-phuc (1)

 

Trước đây, Michelle đã từng là người hướng dẫn cho Barack trong công ty luật, khi mà chỉ có hai người họ là người da đen và chính Barack đã gây ấn tượng tốt trong mắt bà để rồi hai người đi tới hẹn hò và quyết định tiến tới hôn nhân sau gần 5 năm tìm hiểu kỹ về nhau. Hôn nhân được diễn ra vào tháng 10 năm 1992 và phải 6 năm sau họ mới đón chào đứa con gái đầu lòng là Malia Ann và 4 năm sau đó là cô con gái thứ hai – Sasha được chào đời.

Phía sau người đàn ông thành đạt Barack Obama không khi nào thiếu vắng hình bóng của người vợ Michelle. Trong suốt cuộc tranh cử ngôi vị tổng thống Mỹ của Barack, Michelle đã cùng chồng đi hết từ khó khăn này đến khó khăn khác; thế nhưng, người phụ nữ kiên cường này vẫn đưa ra cho mình một quy định riêng khi bà chỉ xa nhà một lần trong tuần, mỗi tuần là hai ngày và thời gian còn lại bà dành cho con cái để chăm sóc chúng chứ không hề phó mặc cho người khác.

 

Là người phụ nữ tài năng, đảm đang và giàu lòng nhân ái, Michelle còn được chọn vào danh sách 100 người đẹp nhất thế giới của tạp chí People năm 2009. Không những thế, đệ nhất phu nhân nước Mỹ còn có một cuộc sống lành mạnh và là cánh tay phải đắc lực bên cạnh người chồng thành đạt của mình.

 

vo-cua-nhung-nha-lanh-dao-tai-ba-nhat-the-gioi-khien-xa-hoi-ne-phuc (2)

 

Một người phụ nữ tài giỏi nhưng luôn chăm lo cho chồng con hết lòng khiến nhiều người phải ghen tỵ với Barack khi vừa thành đạt trong công việc, lại vừa có được tổ ấm mà nhiều người mơ ước. Dù rằng có 2 cô con gái nhưng khi được hỏi về dự định trong tương lai có sinh con tiếp nữa không, cả hai người đều đồng lòng trả lời rằng với họ hai cô công chúa là đủ và không có suy nghĩ sẽ sinh con tiếp mà muốn vun đắp cho tổ ấm của mình hạnh phúc bền chặt hơn mà thôi.

 

  1. Melinda Gates – vợ của tỷ phú Bill Gates

Tại trường đại học Duke, Melinda đạt bằng tú tài của  khoa máy tính và kinh tế năm 1986, bằng cử nhân văn chương năm 1987. Cô là một thành viên của ban quản trị trường Duke từ năm 1996 đến năm 2003.

Ngay sau khi tốt nghiệp tại đại học Duke, cô ứng cử vào Microsoft và giữ nhiều vị trí quan trọng trong công ty, trong đó cô đảm nhận vị trí quản lý đơn vị sản phẩm của Microsoft Publisher, Microsoft Bob, Microsoft Encarta và Expedia.

 

vo-cua-nhung-nha-lanh-dao-tai-ba-nhat-the-gioi-khien-xa-hoi-ne-phuc (3)

 

Cuộc sống của cô hoàn toàn đổi thay khi gia nhập vào Microsoft và hẹn hò cùng Bill Gates, 2 người kết hôn vào năm 1994 và 2 năm sau đó đón chào đứa con gái đầu lòng. Hiện nay, họ có với nhau 3 người con và thay vào việc chung tay cho sự phát triển của Microsoft thì họ lại hướng tới lĩnh vực từ thiện.

Quỹ từ thiện lớn nhất thế giới mang tên Bill & Melinda Gates được thành lập vào tháng 1 năm 2000 với ước mong chung tay xoá đói giảm nghèo, nâng cao chăm sóc y tế và tăng cơ hội học tập cũng như tiếp cận công nghệ thông tin tiên tiến trên toàn Hoa Kỳ.

 

vo-cua-nhung-nha-lanh-dao-tai-ba-nhat-the-gioi-khien-xa-hoi-ne-phuc (4)

 

Hình ảnh người đàn ông thành đạt Bill Gates cùng với người vợ của mình đến trực tiếp vùng đại dịch Ebola của các nước Tây Phi khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng về tấm lòng từ thiện bao la đáng quý của họ. Thậm chí, vợ chồng nhà tỷ phú này còn kêu gọi được rất nhiều tấm lòng hảo tâm khác khi sẵn sàng đóng góp ủng hộ cho quỹ và xây dựng quỹ ngày càng tốt đẹp lên, trong đó phải kể tới ông bạn thân của Bill Gates là tỷ phú Warren Buffett đã đóng góp hơn 30,7 tỷ đô-la Mỹ vào quỹ từ thiện giúp quỹ trở thành tổ chức từ thiện lớn nhất trong lịch sử.

 

  1. Hillary Clinton – vợ của tổng thống Hoa Kỳ Bill Clinton

Để nói về Hillary Clinton chắc nhiều người phải đánh giá bà là người đàn bà thép, khi mà nắm giữ nhiều vị trí quan trọng trong nội các Hoa Kỳ, ngay cả khi Bill đã không còn đảm đương vị trí tổng thống, bà vẫn kiêm giữ chức thượng nghị sỹ Hoa Kỳ từ tháng 1 năm 2001 đến tháng 1 năm 2009; bộ trưởng bộ ngoại giao Hoa Kỳ từ tháng 1 năm 2009 đến tháng 2 năm 2013, là cộng sự đáng tin cậy cùng Barack Obama gây dựng một Hoa Kỳ giàu mạnh và lừng lẫy.

 

vo-cua-nhung-nha-lanh-dao-tai-ba-nhat-the-gioi-khien-xa-hoi-ne-phuc (5)

 

Để nói về cuộc đời của vợ chồng nhà chính trị gia nổi tiếng này, chắc chắn nhiều người không khỏi ngỡ ngàng về cái cách mà Hillary Clinton đã đối xử với chồng của mình. Mặc dù Bill được cả thế giới biết tới về việc ông ngoại tình cùng cô nàng thực tập sinh tại nhà trắng hay một ca sĩ tại quán rượu ở Arkansas nhưng sau lưng người đàn ông thành đạt luôn có hình bóng của một người phụ nữ hết lòng vì chồng, vì con khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ về người đàn bà có tinh thần thép này. Nếu để dùng 2 từ để nói lên được toàn bộ tính cách của Hillary chắc chắn đó là “kiên cường”.

Ngay cả khi được hỏi lý do tại sao không chấm dứt cuộc hôn nhân này lại khi giữa hai người họ chỉ có mối quan hệ duy nhất là một đứa con gái thì Hillary vẫn khẳng định “không ai hiểu tôi hơn Bill, cũng không ai có thể làm tôi cười giống như cách mà Bill vẫn làm …”

 

vo-cua-nhung-nha-lanh-dao-tai-ba-nhat-the-gioi-khien-xa-hoi-ne-phuc (6)

 

Hiện tại, Hillary vẫn được đánh giá là người vợ quyền lực của Bill Clinton, mặc dù trong cuộc tranh đua vào Nhà Trắng năm 2016 cùng Donal Trump bà đã phải nhận thất bại, thế nhưng người đàn bà quyền lực đó vẫn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ về tài năng cũng như cách cư xử trong cuộc sống vợ chồng.

 

Người đàn ông dù có thành đạt tới nhường nào nhưng nếu bên cạnh họ không phải là một người vợ toàn tâm, biết chăm lo cho gia đình – con cái thì sự nghiệp của người đàn ông thành đạt đó cũng chẳng được trụ vững được dài lâu.

Trải qua vô vàn sóng gió của cuộc đời, kết cục bên cạnh mỗi người chỉ còn lại người bạn đời của mình và gia đình mình mà thôi. Nếu không trân quý ngay từ bây giờ chắc chắn về sau sẽ chẳng có cơ hội để mà trả nghĩa vì bao năm tháng tuổi thanh xuân của người phụ nữ đều cống hiến tận tuỵ cho một mục đích cuối cùng đó là tổ ấm gia đình.